TOP 8 cách sửa lỗi laptop bị mất Wifi nhanh chóng hiệu quả

0
34
laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn
TOP 8 cách sửa lỗi laptop bị mất Wifi nhanh chóng hiệu quả

Các bạn sử dụng laptop nhiều khi sẽ gặp phải tình trạng không kết nối được Wifi thậm chí là bị mất Wifi rất khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này nhưng hầu như không phải ai cũng biết cách sửa lỗi laptop bị mất Wifi. Bài viết này Topsoftvn sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi laptop bị mất Wifi cực kỳ đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Nguyên nhân khiến cho laptop bị mất Wifi

Để có thể tìm được cách khắc phục lỗi laptop bị mất Wifi thì trước hết ta phải hiểu rõ các nguyên nhân gây ra lỗi nhằm tiết kiệm thời gian. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này, sau đây là một số lỗi mà bạn thường gặp:

  • Chưa bật tính năng kết nối với Wifi trên laptop.
  • Laptop chưa có driver Wifi hay driver Wifi đã cũ nên quá trình hoạt động không được ổn định.
  • Nguyên nhân đến từ bộ Router và bộ phát Wifi.
  • Sử dụng phần mềm fake IP hay VPN để thực hiện đổi IP.
  • Do laptop bị dính virus nên không thể kết nối mạng Wifi.
laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn-1
Nguyên nhân khiến cho laptop bị mất Wifi

8+ cách khắc phục lỗi laptop bị mất Wifi

Laptop không kết nối được với Wifi là một trường hợp rất thường gặp và có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Đừng lo lắng, hãy cùng chuyên mục thủ thuật máy tính tìm hiểu ngay 8 cách sửa lỗi laptop bị mất Wifi nhanh chóng, hiệu quả nhất bạn nhé!

Khởi động lại thiết bị và bộ Router

Trong quá trình sử dụng rất có thể laptop hay Router của bạn đã bị xung đột nhưng bạn không để ý đến khiến cho laptop bị mất Wifi. Có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian để kiểm tra từng thiết bị và nếu như cả 2 bị xung đột sẽ rất khó để xử lý nếu bạn khởi động từng cái. Hãy khởi động lại cả 2 rồi bạn hãy thử kết nối lại nhé. Với Router thì bạn có thể khởi động lại bằng cách bấm nút nguồn sau lưng, nhấn mạnh 2 cái vào nút nguồn là được.

laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn-2
Khởi động lại thiết bị và bộ Router

Kiểm tra lại chế độ kết nối

Nhiều dòng laptop cho bạn một phím tắt để có thể điều chỉnh lại kết nối mạng một cách chủ động. Bạn hãy kiểm tra chế độ bật tắt nhanh mạng Wifi và chế độ máy bay của máy để đảm bảo rằng khả năng kết nối Wifi trên laptop vẫn đang được bật đầy đủ.

laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn-3
Kiểm tra lại chế độ kết nối

Kiểm tra lại kết nối trên Control Panel

Bạn truy cập vào Control Panel bằng cách tìm kiếm ứng dụng ở trên thanh Taskbar. Với Control Panel bạn có thể kiểm tra sâu vào bên trong của card mạng.

Sau đó, bạn tìm đến mục Change Adapter Setting ở bên trong mục Network and Sharing Center. Cuối cùng nếu bạn thấy card mạng bị vô hiệu hóa (nó chuyển sang màu xám), bạn nhấn chuột phải và chọn Enable.

Với cách này có thể khắc phục được lỗi laptop bị mất Wifi trên Win 10 và cả Win 11 luôn đó nhé!

laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn-4
Kiểm tra lại kết nối trên Control Panel

Xóa kết nối mạng Wifi

Cách khắc phục lỗi laptop bị mất Wifi này các bạn có thể gặp trục trặc trong quá trình xử lý mật khẩu của Wifi. Hãy thử mở mục kết nối WiFi lên và bấm chuột phải vào mạng Wifi đang được kết nối. Sau đó bạn chọn Forget và kết nối lại mạng Wifi từ đầu nhé.

laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn-5
Xóa kết nối mạng Wifi

Tiến hành kiểm tra lại Driver của card mạng

Bạn cần mở Device Manager ở trên hệ thống bằng cách gõ dòng chữ tương tự vào trong thanh tìm kiếm trên Taskbar.

Sau đó bạn tìm đến mục Network Adapter, bấm chuột phải và chọn Uninstall để xóa đi Driver cũ. Sau đó, các bạn cho máy cập nhật Driver mới là đã khắc phục được lỗi laptop bị mất Wifi.

laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn-6
Tiến hành kiểm tra lại Driver của card mạng

Làm mới lại địa chỉ IP

Sử dụng Command Prompt để sửa lỗi IP, bạn tìm kiếm CMD ở trên thanh Taskbar. Sau đó, bạn nhấn chuột phải hoay chọn trên thanh tìm kiếm dòng chữ Run as administrator.

Tiếp tục, gõ dòng lệnh ipconfig /release vào và bấm Enter. Cuối cùng, bạn gõ dòng lệnh ipconfig /renew để laptop có thể làm mới IP nhé.

laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn-7
Làm mới lại địa chỉ IP

Quét virus toàn bộ laptop

Đây được coi là nguyên nhân phổ thông nhất gây ra tình trạng laptop bị mất Wifi. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn truy cập vào những trang web chứa mã độc và sử dụng những phần mềm crack không an toàn nhưng lại không có các chương trình diệt virus để bảo vệ máy tính.

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để tiến hành quét toàn bộ hệ thống.

laptop-bi-mat-wifi-topsoftvn-8
Quét virus toàn bộ laptop

Không nên bật chế độ tiết kiệm pin ở trên laptop

Các bạn không nên bật chế độ tiết kiệm ở trên laptop. Bởi vì ở chế độ này các thiết bị của bạn sẽ phải giảm độ sáng, hiệu năng và cả những kết nối. Để tắt chế độ này bạn hãy vào mở mục pin trên laptop lên và bấm kéo thanh điều chỉnh sang chính giữa.

Các bạn thấy những cách sửa lỗi laptop bị mất Wifi trên đây như thế nào? Nếu thấy các thủ thuật này hữu ích thì cho Topsoftvn xin một like và một share nhé! Rất cảm ơn tất cả các bạn đã xem qua bài viết của mình.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: topsoftvn.com@gmail.com
  • Website: https://topsoftvn.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here