Tải Youtube Studio APK – Phần mềm hữu ích dành cho Youtuber

0
26
youtube-studio-topsoftvn
Tải Youtube Studio APK - Phần mềm hữu ích dành cho Youtuber

Bạn mới tạo kênh YouTube và không biết phải làm thế nào để chỉnh sửa, phân tích những chỉ số tương tác của video hoặc lên lịch xuất bản video? Vậy mời bạn tìm hiểu phần mềm YouTube Studio là gì và xem ngay ứng dụng này giúp ích gì được cho chúng ta trong suốt quá trình phát triển kênh nhé!

YouTube Studio là gì?

Trước hết, bạn cần phải hiểu được khái niệm về ứng dụng YouTube Studio là gì? Đây là một trình quản lý những video mà bạn đã đăng tải ở trên kênh của mình. Với ứng dụng này bạn sẽ dễ dàng thống kê được những số liệu trên kênh của bạn (tổng số lượt xem, số lượng người đăng kí kênh, lượt like và share video,…).

Từ đó sẽ đưa ra thống kê về thu nhập của kênh và bạn sẽ điều chỉnh được nội dung, chiến lược phát triển của kênh ngày càng phù hợp với khán giả hơn. Ngoài ra, YouTube Studio còn giúp cho bạn tiếp cận gần hơn với người xem thông qua cách trả lời bình luận của họ một cách dễ dàng. Đồng thời loại bỏ các bình luận tiêu cực và không phù hợp.

youtube-studio-topsoftvn-1
YouTube Studio là gì?

Những tính năng ưu việt của YouTube Studio

Sau đây là một số tính năng của ứng dụng YouTube Studio Topsoftvn đã tổng hợp.

Quản lý đa kênh YouTube ở trên YouTube Studio

Nếu bạn sở hữu nhiều kênh YouTube ở trong cùng một tài khoản Google hay từ các tài khoản Google khác, thì mỗi kênh Youtube sẽ được quản lý bởi 1 trang YouTube Studio dành riêng cho kênh đó. 

Do đó bạn sẽ không cần phải lo lắng là những kênh của mình sẽ được gộp chung lại để thống kê và quản lý. Từ đó giúp bạn quản lý được nhiều kênh hơn ở trong cùng một khoảng thời gian.

Vậy nên, muốn quản lý kênh nào thì các bạn chỉ cần chuyển đổi tài khoản đang sử dụng cho kênh Youtube đó bằng cách vào YouTube. Bấm vào ảnh đại diện của kênh nằm ở góc trên bên phải và chọn chuyển đổi tài khoản.

youtube-studio-topsoftvn-2
Quản lý đa kênh YouTube ở trên YouTube Studio

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một kênh thương hiệu riêng bằng cách bấm chọn Cài đặt và Cài đặt nâng cao. Tại mục Di chuyển kênh, bấm chọn vào Chuyển kênh sang Tài khoản Google của bạn hay sang một tài khoản thương hiệu khác. Thao tác này đưa bạn tới một trang mới bạn có thể thêm hay quản lý kênh của mình.

>> Xem ngay: TOP 4 cách tải video youtube 4K về điện thoại và máy tính

Phân tích kênh dựa vào thời gian thực

Đối với hầu hết các nhà phát triển chiến lược, nội dung, không riêng gì nền tảng YouTube thì việc nghiên cứu, phân tích dữ liệu của người xem là cực kỳ quan trọng. Bởi vì tại đây bạn có thể thấy được một bức tranh tổng quan cũng như chi tiết về hành trình kênh mình phát triển.

Từ số lượt xem, thời gian xem, người đăng ký là bao nhiêu trong thời gian thực hay trong một khoảng thời gian tùy chỉnh? Đồng thời bạn cũng sẽ biết được là người xem của mình tới từ đâu? Từ bên ngoài, danh sách phát trên kênh hay được YouTube đề xuất hay do những người xem tìm kiếm trên YouTube?

Và rất nhiều số liệu phân tích khác như những video Youtube được xem hàng đầu, danh sách phát của các kênh được xem nhiều nhất, những thẻ hàng đầu,… Đặc biệt hơn hết, đối với các YouTuber làm YouTube được một khoảng thời gian, thì với YouTube Studio sẽ giúp các bạn nhận biết được chân dung những khách hàng của mình.

youtube-studio-topsoftvn-3
Phân tích kênh dựa vào thời gian thực

Vậy nên, có thể nói việc phân tích được hành vi những người xem của kênh như thế nào là cực kỳ quan trọng. Vì khi biết được các yếu tố tác động được đến người xem thì những YouTuber sẽ biết cách để phát triển nội dung của video sao cho phù hợp. Để chuyển đến phần phân tích kênh thì bạn bấm vào mục Số liệu phân tích ở trong YouTube Studio.

Đăng tải và thực hiện chỉnh sửa video

Để đăng tải video ở trong YouTube Studio, bạn bấm vào mục Nội dung nằm ngay trên thanh menu bên tay trái. Tiếp theo bạn sẽ được chuyển hướng tới trang Nội dung của kênh và bấm chọn tải video lên.

Nếu bạn không biết dùng những phần mềm chỉnh sửa video như Adobe After Effect, Adobe Premiere,… thì bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa video trực tiếp ở trên YouTube Studio. Đối với các video bạn muốn chỉnh sửa thì bạn cần phải đặt các video của bạn hiển thị ở chế độ riêng tư.

youtube-studio-topsoftvn-4
Đăng tải và thực hiện chỉnh sửa video

Sau đó quay trở lại trang nội dung và chọn mục Editor ở bên tay trái để chỉnh sửa. Với trình chỉnh sửa video của ứng dụng này sẽ đáp ứng được các tính năng cơ bản như cắt, ghép những cảnh từ video, thêm video, phần kết thúc,…

Cấp quyền truy cập cho một số người dùng khác

Nếu bạn không có thời gian để quản lý kênh Youtube hay bạn có người cùng sáng lập, góp ý để phát triển kênh thì bạn có thể cấp quyền cộng tác, vai trò cho họ thông qua cách vào Cài đặt => bấm chọn mục Quyền => bấm Mời và điền Email, quyền truy cập => bấm Xong và lưu để hoàn tất.

Tạo và quản lý danh sách trình phát video

Danh sách phát video cũng giống như mục lục, bạn sẽ tạo nên các danh sách phát với các nội dung riêng biệt ví dụ những mục: Nấu ăn tổng hợp, Bí kiếp chơi Play Together,…

Vậy danh sách trình phát sẽ giúp ích được gì? Đương nhiên là sẽ giúp cho kênh của bạn nhìn có tổ chức hơn, nội dung rõ ràng hơn cho từng danh mục. Từ đó người xem sẽ dễ dàng lựa chọn được danh sách phát phù hợp với nhu cầu của mình hơn, không cần phải dày công tìm kiếm chỗ khác.

youtube-studio-topsoftvn-5
Tạo và quản lý danh sách trình phát video

Chính vì lẽ đó, những YouTuber đừng bỏ sót về tính năng này nha, tiện lợi vô cùng đấy. Để tạo được danh sách phát, bạn chọn Danh sách phát tại bên góc bên trái của studio. Tiếp theo bấm vào tùy chọn Danh sách phát mới.

Quản lý bình luận của một số người xem trên kênh

Với YouTube Studio, bạn sẽ dễ dàng lọc, quản lý các bình luận của người xem. Bạn có thể không cho người khác xem bình luận, giữ lại những bình luận để bạn xem xét có nên hiển thị hay không,…

Để sử dụng được tính năng này, bạn vào Cài đặt ở trang YouTube Studio và chọn Cộng đồng. Ở đây, bạn có thể dùng Bộ lọc tự động hay Mặc định để kiểm soát và quản lý các bình luận của khán giả.

Thêm phụ đề cho video

Nếu như video của bạn thường xuyên sử dụng tiếng nước ngoài hay bạn muốn cho video hấp dẫn, thú vị hơn thì các bạn có thể tạo và thêm phụ đề (hoặc còn gọi subtitles) cho video.

youtube-studio-topsoftvn-6
Thêm phụ đề cho video

Tùy chọn phụ đề có sẵn tại bước đầu trong quá trình tải video lên. Để truy cập bạn hãy nhấp vào Tùy chọn khác. Chọn ngôn ngữ video của bạn và bấm tải tệp phụ đề từ máy của bạn.

>> Cập nhật các thủ thuật Youtube hay nhất tại Topsoftvn nhé!

Tận dụng tính năng Creator Insider để sáng tạo nội dung

Cuối cùng là tận dụng tính năng Creator Insider, thì tại đây sẽ là các tin tức cập nhật cho YouTube nói chung và ứng dụng YouTube Studio nói riêng. Vậy nên lâu lâu hãy nhớ vào mục tin tức này để nắm được những tính năng mới mà tận dụng để phát triển kênh Youtube của mình nhé!

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng YouTube Studio APK

Bước 1: Mở link tải hay vào CH Play trên điện thoại và tìm kiếm YouTube Studio.

Bước 2: Nhấn xem thông tin chi tiết và nhấn chọn Cài đặt.

Bước 3: Đợi cài xong bấm Mở và bắt đầu khám phá, trải nghiệm những tính năng quản lý kênh, video và chỉnh sửa hình ảnh trên video mới nhất.

youtube-studio-topsoftvn-7
Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng YouTube Studio APK

Để cài ứng dụng này trên máy tính, PC hay laptop Windows bạn cần sử dụng trình giả lập Android ở trên PC. Sau đó cài ứng dụng này trên máy tính thông qua trình giả lập Android tương tự như trên smartphone Android.

Trên đây là bài viết về ứng dụng YouTube Studio và những tính năng hữu ích của ứng dụng này. Hy vọng các thông tin của chuyên mục thủ thuật sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình xây dựng kênh YouTube nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: topsoftvn.com@gmail.com
  • Website: https://topsoftvn.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here