Hướng dẫn cách livestream trên TikTok dễ hiểu, chốt 1000 đơn

0
37
livestream-tren-tiktok-topsoftvn
Hướng dẫn cách livestream trên TikTok dễ hiểu, chốt 1000 đơn

Tính năng livestream trên TikTok hiện đã được triển khai trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn còn một số tài khoản không hề hiển thị tùy chọn Live khi quay video. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách livestream trên TikTok vô cùng đơn giản cũng như cách livestream khi chưa đủ điều kiện.

TikTok live là gì?

TikTok live là một tính năng của nền tảng TikTok cho phép người sử dụng phát sóng trực tiếp để có thể tương tác với khán giả, người xem như nói chuyện, giao lưu, review sản phẩm,… Tuy chỉ mới ra mắt vào năm 2019 nhưng tính năng livestream trên TikTok được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. 

Điều kiện tham gia livestream trên Tiktok là gì?

Để được livestream trên TikTok, các bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như:

  • Đối với TikTok ở Việt Nam: Chủ tài khoản kênh TikTok phải là người đủ 16 tuổi trở lên và tài khoản TikTok phải đạt trên 1000 lượt người theo dõi. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận cácquà tặng ảo từ người xem livestream.
  • Đối với TikTok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 lượt người theo dõi mới có thể thực hiện livestream.
  • Đối với TikTok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok cần phải đạt trên 1000 người theo dõi.
livestream-tren-tiktok-topsoftvn-1
Điều kiện tham gia livestream trên Tiktok là gì?

>> Truy cập: Bỏ túi 7+ cách xóa logo Tiktok miễn phí nhanh chóng, dễ hiểu

Hướng dẫn cách livestream trên nền tảng TikTok cực đơn giản

Sau đây Topsoftvn sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật livestream trên TikTok nhanh chóng, dễ hiểu nhé!

Cách livestream trên ứng dụng TikTok khi đã đủ điều kiện

Bước 1: Khởi động ứng dụng mạng xã hội TikTok trên điện thoại. Tiếp theo bấm vào biểu tượng dấu cộng để được chuyển tới màn hình quay video.

Bước 2: Tại giao diện quay video, bấm chọn Live ở bên dưới màn hình.

Bước 3: Nhấn vào mục Thêm tiêu đề để tiến hành đặt tên cho livestream của bạn. Tiếp theo bấm Phát Live để tiến hành livestream trên Tiktok.

livestream-tren-tiktok-topsoftvn-2
Cách livestream trên ứng dụng TikTok khi đã đủ điều kiện

Hướng dẫn livestream trên Tiktok khi không đủ điều kiện

Trong trường hợp các bạn không đủ điều kiện nhưng vẫn muốn thực hiện livestream trên TikTok. Vậy thì bạn hãy thực hiện ngay cách gửi báo cáo cho TikTok để được xét duyệt.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok. Sau đó bấm chọn biểu tượng Hồ sơ tại góc phải dưới màn hình. Tiếp theo nhấn vào dấu 3 gạch.

Bước 2: Chọn Báo cáo vấn đề, khi đó giao diện màn hình sẽ được chuyển sang phần Phản hồi và trợ giúp. Cuối cùng bạn trượt xuống và bấm vào mục Live. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào mục Xem Live. Sau đó click chọn Các sự cố khác khi xem Live. 

Bước 4: Chuyển sang giao diện mới và bấm chọn “Bạn cần thêm trợ giúp”.

Bước 5: Lúc này, bạn tiến hành điền phản hồi yêu cầu TikTok để kích hoạt tính năng livestream. Sau đó nhấn Báo cáo.

Cuối cùng, bạn cần phải đợi TikTok xét duyệt để cho phép bạn thực hiện livestream. Sau khi được cấp quyền thì bạn thực hiện lại những thao tác ở mục 1 để livestream nhé!

livestream-tren-tiktok-topsoftvn-3
Hướng dẫn livestream trên Tiktok khi không đủ điều kiện

Lợi ích khi thực hiện livestream trên TikTok

Livestream trên TikTok sẽ giúp bạn có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu cá nhân của mình tới nhiều người xem mới hơn. Từ đó giúp họ biết đến và yêu thích bạn, đồng thời giúp tăng lượt theo dõi cho tài khoản của bạn. Ngoài ra, việc phát sóng trực tiếp trên TikTok còn giúp bạn kiếm được tiền thông qua việc bán những sản phẩm trên nền tảng này hoặc việc bạn chia sẻ liên kết cho những nhãn hàng, thương hiệu.  

10 bước livestream trên Tiktok chốt 1000 đơn  

Tiếp theo, Topsoftvn sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo livetream trên TikTok chốt 1000 đơn cực dễ dàng.

Sản phẩm có sẵn

Để có một buổi livestream trên TikTok được diễn ra suôn sẻ và thành công, được khách chốt đơn liên tục thì bạn nên chuẩn bị những sản phẩm mình muốn livestream tại trạng thái có sẵn. Kiểm tra xem số lượng hàng đang hiện có, hàng tồn kho để có các phương án kịp thời trước khi livestream.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý xem các sản phẩm mình chuẩn bị livestream có quy phạm các quy định của TikTok như chất cấm, vật nhọn,… để hạn chế các trường hợp bị báo cáo hay khóa nick bạn nhé!

livestream-tren-tiktok-topsoftvn-4
Sản phẩm phải luôn có sẵn

Lên kế hoạch livestream

Sau khi đã chuẩn bị xong những sản phẩm cần thiết cho buổi livestream thì bạn cần phải lên một kịch bản hoàn chỉnh để buổi livestream của mình trở nên sống động hơn. Một số nội dung trong kế hoạch livestream trên TikTok mà bạn nên có như: 

  • Các lời nói, câu thoại để có thể tương tác với những người xem, khách hàng.
  • Đôi nét về sản phẩm mà bạn đang livestream, các chương trình ưu đãi hay những minigame mà khách hàng sẽ nhận được.
  • Nên chuẩn bị những mã hàng, cú pháp chốt đơn cho từng loại sản phẩm cụ thể để bạn dễ dàng kiểm soát cũng như giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng.
  • Ghim những nội dung cần thiết như khuyến mãi, cú pháp chốt đơn,… lên đầu để khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy.
  • Khi gần kết thúc livestream bạn hãy giới thiệu về toàn bộ sản phẩm, những chương trình ưu đãi một cách tóm gọn để cho khách hàng có thể đặt mua. Đồng thời, nhắc nhở khách hàng nhớ để ý điện thoại để bạn có thể liên lạc xác nhận đơn hàng. 

Dụng cụ livestream chất lượng

Để có thể livestream trên TikTok một cách tốt nhất các bạn cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như giá đỡ điện thoại, micro,… Và một trong các vật dụng không thể thiếu để bạn có một buổi livestream trên TikTok diễn ra suôn sẻ là điện thoại. 

Do đó bạn cần tìm cho mình một chiếc điện thoại trang bị cấu hình ổn định, dung lượng pin lâu dài hoặc camera chất lượng để có thể livestream tốt nhất. 

livestream-tren-tiktok-topsoftvn-5
Dụng cụ livestream phải chất lượng

Chọn giọng nói livestream rõ ràng

Để livestream được diễn ra suôn sẻ thì bạn cũng nên có một streamer sở hữu giọng nói rõ ràng, dễ nghe để người xem có thể hiểu hết được nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Bạn có thể tìm những KOL hay Influencer bởi họ thường sở hữu giọng nói tốt, nhiều người hâm mộ sẽ khiến cho sản phẩm của bạn được chốt đơn liên tục. 

Chất lượng âm thanh

Trước buổi livestream trên TikTok bạn cũng nên kiểm tra xem chất lượng âm thanh những thiết bị như điện thoại hoặc micro có ổn hay không. Nếu chưa ổn bạn cần tiến hành khắc phục để tránh gián đoạn trong suốt quá trình livestream nhé.

Đường truyền internet ổn định

Một yếu tố không thể thiếu để livestream trên TikTok là internet. Bạn cần phải kiểm tra xem tình trạng mạng WiFi nhà mình có tốt hay không. Hơn nữa, bạn có thể tiến hành đăng ký 3G/ 4G để thay đổi kịp thời nếu như WiFi gặp sự cố. 

livestream-tren-tiktok-topsoftvn-6
Đường truyền internet ổn định

Quản lý đơn hàng hiệu quả

Trong quá trình trước, trong và sau khi livestream bạn cần phải kiểm tra số lượng hàng hóa hiện có hay số lượng hàng tồn để bạn có thể dễ dàng quản lý những đơn hàng đúng với số lượng mà mình đang có. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được các đơn hàng mà khách hàng đặt, từ đó tính toán được doanh thu mà mình nhận được nhé.

>> Theo dõi chuyên mục thủ thuật TikTok để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Dùng video phát lại

Nếu bạn đang bận hay không thể livestream được thì bạn có thể dùng các video livestream trước đó để phát lại. Tuy nhiên cách này bạn sẽ không thể tương tác trực tiếp với các khách hàng và sẽ thiếu đi tính chân thật.

Ngoài ra, nếu sử dụng video phát lại bạn cũng cần phải kiểm tra xem nội dung có phù hợp với các sản phẩm hiện có của bạn hay không. Điều này nhằm tránh tình trạng không đúng gây mất uy tín của bạn nhé!

Gắn link trên những nền tảng social

Bạn nên gắn link trên những trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram trong buổi livestream trên TikTok để khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin về bạn xem có uy tín hay không. Ngoài ra sẽ giúp bạn có thể quảng bá thêm những nền tảng khác nhằm tăng hiệu quả cho việc bán hàng. 

livestream-tren-tiktok-topsoftvn-7
Gắn link trên những nền tảng social

Cài số điện thoại vào video livestream

Việc gắn số điện thoại vào livestream sẽ giúp các khách hàng có thể dễ dàng liên hệ bạn lúc cần thiết. Đồng thời, với cách này sẽ giúp cho người xem tránh gọi phải các số điện thoại lừa đảo xuất hiện trên live. Từ đó gây mất uy tín cho trang TikTok của bạn. 

Trên đây, Topsoftvn đã chia sẻ cho bạn cách livestream trên TikTok vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng những thủ thuật trên đây sẽ mang lại các thông tin hữu ích với bạn. 

Thông tin liên hệ:

  • Mail: topsoftvn.com@gmail.com
  • Website: https://topsoftvn.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here