Cách đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, Hà Nội 2023

0
20
dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn
Cách đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, Hà Nội 2023

Hiện tại kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 của khối Đại học Quốc Gia TP. HCM và Hà Nội đang tiến đến rất gần. Do đó, cũng có không ít những bạn học sinh cũng hy vọng được tham gia dự thi để được vào ngôi trường Đại học mình mơ ước. Dưới đây là cách đăng ký thi Đánh giá năng lực TP. HCM và Hà Nội 2023 chi tiết nhất.

Kỳ thi Đánh giá năng lực là gì?

Kỳ thi Đánh giá năng lực (được viết tắt đó là ĐGNL) là một kỳ thi được tiến hành tổ chức thi riêng của một trường đại học. Họ sử dụng kết quả và điểm số của kỳ thi này để làm căn cứ xét tuyển vào trường Đại học cho học sinh. Bao gồm trường đứng ra tổ chức thi cùng với các trường khác có dùng kết quả này xét tuyển.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là thi Đánh giá năng lực chính là một phương thức được dùng để xét tuyển Đại học. Các phương thức xét tuyển được áp dụng nhiều nhất hiện nay chính là: sử dụng điểm thi của kỳ thi THPT Quốc Gia, xét duyệt điểm của học bạ, xét kết quả trong kỳ thi Đánh giá năng lực hay tuyển thẳng (nhờ đạt giải các cuộc thi cấp Quốc gia, cấp Quốc tế,…), chứng chỉ ngoại ngữ, ví dụ như: TOEIC, IELTS,…

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-1
Kỳ thi Đánh giá năng lực là gì?

Cách đăng ký thi Đánh giá năng lực của TP. HCM 2023

Dưới đây là tất tần tật mọi thứ mà các học sinh và phụ huynh cần nắm kỹ khi đang có nhu cầu đăng ký thi Đánh giá năng lực của Đại Học Quốc Gia TP. HCM trong năm 2023.

Hình thức xét tuyển, đăng ký thi Đánh giá năng lực TP. HCM 2023

Để được đăng ký thi Đánh giá năng lực 2023 của khối ĐHQG TP. HCM và xét tuyển, những thí sinh có thể đăng ký online ở trên trang thông tin điện tử của kỳ thi này tại website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn./

Lệ phí dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 TP. HCM: 300.000 đồng/thí sinh.

Lưu ý: Lệ phí thi này đã đóng sẽ không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào. Sẽ gồm có 4 phương thức để nộp lệ phí đăng ký thi Đánh giá năng lực như sau:

 • Phương thức 1: Thanh toán lệ phí thông qua dịch vụ ví Viettel Money (dịch vụ miễn phí).
 • Phương thức 2: Thanh toán lệ phí thông qua dịch vụ ví điện tử Foxpay.
 • Phương thức 3: Thanh toán lệ phí thông qua dịch vụ ví điện tử Momo.
 • Phương thức 4: Thanh toán lệ phí thông qua dịch vụ của ví Payoo.

Thời gian nộp lệ phí để thi đánh giá năng lực 2023 TP. HCM sẽ được chia thành 2 đợt, bao gồm:

 • Đợt 1: Kể từ ngày 01/02/2023 cho đến ngày 01/03/2023.
 • Đợt 2: Kể từ ngày 05/04/2023 cho đến ngày 29/04/2023.

Lưu ý: Để hồ sơ của bạn được xem là hợp lệ, những thí sinh cần hoàn thành việc đăng ký tài khoản đăng ký thi, cập nhật các thông tin cá nhân của mình, những thông tin liên lạc, thông tin ưu tiên và đăng ký địa điểm để dự thi vào trước ngày 01/03/2022 (áp dụng cho kỳ thi đợt 1) và trước ngày 29/04/2023 (áp dụng cho kỳ thi đợt 2).

>> Xem ngay: Hướng dẫn tải, cài đặt Luluboxpro APK miễn phí trên Android

Cách đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM 2023

Cách đăng ký thi Đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG TP. HCM cũng không hề quá mức phức tạp. Hãy cùng xem và làm theo những hướng dẫn chi tiết sau đây.

Tạo tài khoản mới (Đăng ký các thông tin)

Dưới đây là các bước đầu để những thí sinh tạo tài khoản để chuẩn bị đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM 2023:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải truy cập vào trang web sau: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn./.

Bước 2: Sau đó, mọi người nhấn chọn vào phần Đăng ký.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-2
Nhấn chọn vào phần Đăng ký ngay

Kế tiếp, chúng ta điền vào các thông tin cá nhân cơ bản như: họ và tên thí sinh, số CMND/CCCD, địa chỉ mail đi kèm với mật khẩu chính xác nhằm lấy in lên giấy báo dự thi và kết quả kỳ thi của mình. Sau đó, bấm chọn vào ô Đăng ký.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản

Các bạn hãy check lại email của mình. Nếu như không nhận được mail ở trong phần Hộp thư đến thì hãy kiểm tra lại ở trong Hộp thư Spam của bạn.

Tiếp theo, mọi người bấm chọn vào chữ “tại đây” để xác nhận việc kích hoạt tài khoản. Nếu bạn không nhìn thấy được dòng chữ này thì hãy bấm chọn dấu “…” để thấy được các dòng xổ ra bên dưới rồi chọn vào “tại đây”.

Bước 4: Đăng nhập vô tài khoản cá nhân bạn mới tạo trên trang thông tin điện tử của cuộc thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM.

Thí sinh hãy điền số CMND/CCCD và nhập mật khẩu mà mình đã dùng để đăng ký thi Đánh giá năng lực. Sau đó chọn vào mục Đăng nhập.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-3
Điền số CMND/CCCD và nhập mật khẩu

Bước 5: Đăng ký các thông tin cá nhân, liên hệ và các thông tin ưu tiên

Khi đã điền vào xong các thông tin cá nhân, liên hệ và ưu tiên, các bạn bấm chọn vào nút Quay về trang đăng ký để đến bước sau.

Nếu như thí sinh cần sửa đổi các thông tin đã đăng ký thì bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Với tài khoản đã đăng ký thi Đánh giá năng lực trong thời gian được phép theo quy định kể từ ngày 01/02 – 28/02/2023 (kỳ thi đợt 1) và 05/04 – 28/04/2023 (kỳ thi đợt 2) bằng cách:

Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký ở trên trang thông tin điện tử của kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023. Bấm chọn vào mục “Họ tên thí sinh – Hồ sơ cá nhân (Thông tin tài khoản)” nằm ở phía góc bên phải và trở về trang cá nhân để điều chỉnh.

Khi đã sửa đổi xong, bạn click chọn vào “Lưu thông tin” nằm phía cuối trang để tiến hành lưu lại.

Đăng ký địa điểm tham gia dự thi (Khởi tạo hồ sơ)

Đây cũng là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình đăng ký thi Đánh giá năng lực tại TP. HCM năm 2023. Cùng xem ngay thủ thuật dưới đây và thực hiện theo nhé!

Bước 1: Các bạn bấm chọn mục Tạo hồ sơ để đăng ký và lựa chọn địa điểm tham gia dự thi của mình. Sau khi thực hiện xong bước này, hệ thống sẽ hiển thị ra mã hồ sơ.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-4
Bấm chọn mục Tạo hồ sơ

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm chọn vào nút Đăng ký nằm ở bên dưới mã hồ sơ (bao gồm 9 ký tự) để chọn điểm thi.

Bước 3: Chọn địa điểm thi của mình và kiểm tra lại, sau đó chọn nút Xác nhận.

Các bạn có thể theo dõi các tỉnh thành có tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học tập của ĐHQG TP. HCM tại website: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html để thực hiện đăng ký và Xác nhận.

Lưu ý: Nếu như các bạn cần sửa đổi lại địa điểm dự thi của mình thì chỉ cần click chọn vào mục Sửa hồ sơ. Lựa chọn điểm dự thi mới và bấm vào Xác nhận. Thời gian được thay đổi hồ sơ trong đợt 1 là từ 01/02 – 28/02/2023 và trong đợt 2 là từ 05/04 – 28/04/2023.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-5
Bấm Sửa hồ sơ để đổi địa điểm thi

Thanh toán lệ phí dự thi

Sau khi đăng ký thi Đánh giá năng lực năm 2023 xong, chúng ta tiếp tục tiến hành thanh toán lệ phí theo các bước bên dưới:

Bước 1: Bạn bấm chọn mục Thanh toán.

Bước 2: Lựa chọn các phương thức thanh toán lệ phí.

Các bạn hãy check lại kỹ những thông tin dự thi của mình. Tiếp theo bấm chọn vào ô Nhấn chọn phương thức.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-6
Chọn phương thức thanh toán và Xác nhận

Bước 3: Check lại thông tin thanh toán lệ phí và bấm chọn vào nút Xác nhận.

Bước 4: Tiến hành thanh toán theo đúng với phương thức mình lựa chọn.

Khi chúng ta cần sửa đổi thành phương thức trả tiền khác, bạn truy cập vào phần Thanh toán và bấm chọn Nhấn đổi phương thức. Chọn ví khác để thanh toán và click Xác nhận là xong.

Kiểm tra tình trạng của hồ sơ

– Tình trạng hồ sơ của thí sinh Đã xác nhận thanh toán:

Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thi Đánh giá năng lực năm 2023 và thanh toán, bạn bấm chọn nút Thanh toán để xem được tình trạng hồ sơ của mình.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-7
Bấm chọn nút Thanh toán để xem được tình trạng hồ sơ của mình

– Tình trạng hồ sơ của thí sinh Chưa xác nhận thanh toán:

Nếu bạn gặp phải vấn đề đã thanh toán bằng app ví điện tử mà hệ thống vẫn còn hiển thị thông báo là Chưa thanh toán. Bạn có thể gửi trực tiếp email đến thinangluc@vnuhcm.edu.vn hay gọi cho các số hotline để được trực tiếp hướng dẫn.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-8
Hồ sơ của thí sinh Chưa xác nhận thanh toán

Lịch đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM 2023

Thí sính được bắt đầu đăng ký thi Đánh giá năng lực năm 2023 vào đợt 1 từ ngày 01/02 – 26/02/2023 và trong đợt 2 kể từ ngày 05/04 – 28/04/2023. Bên cạnh 17 địa điểm tổ chức thi Đánh giá năng lực trong năm 2022, Đại học Quốc Gia TP. HCM có thể bổ sung thêm nhiều điểm thi tại những tỉnh thành khác như: Tiền Giang, Đồng Tháp, Thừa Thiên – Huế, Lâm Đồng, Vĩnh Long. 

Trong năm 2023, ĐHQG TP. HCM dự kiến sẽ dành ra 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển dành cho phương thức thi ĐGNL, tăng khoảng 5% so với năm ngoái. Trong số đó, có Đại học Bách khoa sẽ thực hiện xét kết hợp kết quả thi ĐGNL, điểm số thi THPT Quốc gia cùng với điểm học tập tại THPT, chiếm từ 70 – 90% tổng chỉ tiêu.

Cách đăng ký thi Đánh giá năng lực Hà Nội 2023

Sau khi đã hiểu về toàn bộ những thứ liên quan về đăng ký thi Đánh giá năng lực TP. HCM 2023. Topsoftvn cũng hướng dẫn các bạn mọi thứ về đăng ký thi tại Hà Nội với tất tần tật các điều sau đây.

Lưu ý khi đăng ký thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023

Theo như Đại học Quốc gia Hà Nội, để có thể tham gia đăng ký thi Đánh giá năng lực 2023, thí sinh cần phải làm 3 điều sau: tạo tài khoản đăng ký thi, đăng ký ca dự thi và thanh toán lệ phí thi.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-9
Lưu ý khi đăng ký thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023

Kể từ 2023, hệ thống chỉ cho phép mỗi thí sinh có thể đăng ký cao nhất là 2 lần thi/năm. Thời gian cách nhau tối thiểu giữa 2 đợt thi kế tiếp nhau là 28 ngày. Bên cạnh đó, thí sinh không được hoàn trả lại lệ phí thi với bất kỳ lý do nào.

Vì thế, những thí sinh nên tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh những trường đại học. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo thêm lịch thi ĐGNL, lịch thi THPT Quốc gia trước khi lựa chọn ca thi cũng như đồng ý với thỏa thuận dự thi trước lúc tiến hành tạo lập tài khoản.

>> Theo dõi chuyên mục tổng hợp của Topsoftvn để cập nhật các thông tin mới nhất về kỳ thi Đánh giá năng lực nhé!

Những điều cần chuẩn bị để đăng ký thi Đánh giá năng lực Hà Nội 2023

Khi đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023, các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị các thứ quan trọng sau đây:

 • Email (Thư điện tử) cá nhân.
 • Ảnh chân dung 4×6.
 • Số CCCD và ảnh.
 • Điểm trung bình học tập trong năm lớp 10, 11 và học kì 1 của lớp 12.
 • Số điện thoại và địa chỉ để nhận phiếu báo điểm.

Hướng dẫn đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội 2023

Dưới đây là các bước để các thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội 2023 đầy đủ nhất:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn thực hiện truy cập vào website: khaothi.vnu.edu.vn hay http://hsa.edu.vn/ và bấm vào Đăng ký. Nếu đã có tài khoản rồi thì các bạn bấm chọn ô Đăng nhập nằm ở bên cạnh.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-10
Hướng dẫn đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội 2023

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải đọc rõ “Thỏa thuận của kỳ thi đánh giá năng lực”. Sau đó bấm vào nút Đồng ý để đến với các bước kế tiếp.

Khi đã đăng ký xong tài khoản, phía hệ thống sẽ gửi cho bạn một email để thông báo “Mở tài khoản đăng ký thi Đánh giá năng lực” để xác bạn xác nhận tài khoản. Bấm chọn vào nút OK để đến bước kế tiếp.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản mà các bạn đã đăng ký.

Bước 3: Điền những thông tin cá nhân để hoàn thành hồ sơ đăng ký thi Đánh giá năng lực 2023 Hà Nội. Kiểm tra lại kỹ và nhấn vào nút Tiếp theo.

dang-ky-thi-danh-gia-nang-luc-topsoftvn-11
Lựa chọn ca thi thích hợp, đợt thi và địa điểm thi

Bước 4: Kế tiếp, các bạn hãy lựa chọn ca thi thích hợp, đợt thi và địa điểm thi. Bấm nút Đăng ký và ấn chọn Xác nhận là hoàn tất.

Hy vọng bài viết về cách đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, Hà Nội năm 2023 ở trên cũng giúp bạn tổng hợp toàn bộ mọi thông tin về kì thi đặc biệt này. Chúc bạn có kết quả thi thật tốt và đậu được vào trường đại học như mơ ước nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Mail: topsoftvn.com@gmail.com
 • Website: https://topsoftvn.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here