Convert MP4 to MP3 – Mẹo sử dụng trình đổi nhạc MP4 sang MP3

0
27
convert-mp4-to-mp3-topsoftvn
Convert MP4 to MP3 - Mẹo sử dụng trình đổi nhạc MP4 sang MP3

Nếu bạn đang cần một phần mềm để chuyển đổi sang MP3 thì Convert MP4 to MP3 là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực này. Cùng theo dõi cách sử dụng công cụ Convert MP4 to MP3 chuyển đổi định dạng thành MP3 để hiểu thêm về phần mềm  cực hữu ích này nhé!

Convert MP4 to MP3 là gì?

Bạn có cần trích xuất dữ liệu âm thanh từ những file video MP4 và phát lại nó trong máy nghe nhạc MP3 của mình hay không? Phần mềm miễn phí có tên Convert MP4 to MP3 là một trợ thủ có thể giúp ích cho bạn.

Convert MP4 to MP3 có thể trích xuất dữ liệu âm thanh từ những file video MP4/MPEG4 và chuyển đổi thành định dạng âm thanh phổ biến nhất – MP3. Giờ đây, nếu bạn thích một bài hát hay bản nhạc trong file video, thì chỉ với công cụ nhỏ và đơn giản này, bạn đã có thể lấy riêng toàn bộ bản nhạc rất nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời sao chép vào iPod, máy nghe nhạc MP3 di động,… để thưởng thức các bản nhạc yêu thích bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Không chỉ định dạng MPEG4, rất nhiều định dạng video quen thuộc khác cũng sẽ được hỗ trợ trong chương trình Convert MP4 to MP3. Chẳng hạn như DivX, Xvid, AVI, FLV (Flash Video), DIV video, Quicktime Video (.mov), VOB,…

convert-mp4-to-mp3-topsoftvn-1
Convert MP4 to MP3 là gì?

Phần mềm này có thể đọc dữ liệu âm thanh từ tất cả những file video này và cho âm thanh MP3 đầu ra có chất lượng cực tốt. Bạn có thể sử dụng chương trình này để tạo các nhạc phim gốc của chính mình, khá vui và thú vị. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, thuộc mô hình cấp phép của freeware.

>> Tìm hiểu: Tải, cài đặt trọn bộ Office 2016 full key vĩnh viễn miễn phí

Một số năng nổi trội của Converter MP4 to MP3

  • Chuyển đổi định dạng MP4 thành MP3.
  • Hỗ trợ chuyển đổi âm thanh và video phổ biến khác như: M4A, AAC, MP2, MP1, MP3, MPG, MPEG, WMA, ASF, ASX, RM, RMVB, WMV, RA, RAM, VQF, WAV, 3GP, OGG.
  • Chất lượng âm thanh đầu ra của video vô cùng tuyệt vời.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho tất cả đối tượng người dùng.
convert-mp4-to-mp3-topsoftvn-2
Giao diện của phần mềm khá dễ sử dụng

Quá trình tải và cài đặt phần mềm chuyển đổi video thành âm thanh Convert MP4 to MP3 rất nhanh chóng và dễ dàng. Ngay sau khi cài đặt người dùng có thể thêm vào những video để tách lấy âm thanh.

Giao diện của phần mềm lấy nhạc từ video này khá đơn giản bao gồm 5 nút lớn để thêm video, xóa video, chuyển đổi video MP4 thành MP3, nghe và dừng nghe các file nhạc vừa được tách ra. Một bảng rộng bên dưới hiển thị đường dẫn của các file video vừa được thêm vào và đường dẫn của các file MP3 vừa được tách ra.

Ứng dụng tách nhạc từ video này sẽ hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt với tốc độ cực nhanh chóng. Từ đó giúp bạn dễ dàng tách nhạc của nhiều video cùng một lúc mà không phải gặp vấn đề gì. Nó cũng tiêu thụ một lượng tài nguyên rất khiêm tốn, vì thế bạn có thể sử dụng cùng lúc với rất nhiều chương trình mà không bị treo máy.

convert-mp4-to-mp3-topsoftvn-3
Convert MP4 to MP3 sở hữu nhiều tính năng nổi trội

Nhìn chung, phần mềm máy tính chuyển đổi MP4 thành MP3 – Convert MP4 to MP3 làm rất tốt công việc của mình. Mặc dù nó không có quá nhiều tùy chọn như chỉ chuyển đổi một đoạn video, xem trước các video, nhưng chất lượng file âm thanh đầu ra rất ấn tượng cùng với tốc độ làm việc khẩn trương đã bù đắp lại các thiếu sót đó.

Cách đổi file MP4 sang MP3 bằng ứng dụng Convert MP4 to MP3

Cách sử dụng trình chuyển đổi này cực kỳ đơn giản. Sau khi bạn tải và cài đặt công cụ Convert MP4 to MP3, bạn có thể tìm thấy một danh sách các video trên giao diện chính. Sử dụng nút Add để chọn và thêm các file video MP4 cùng một lúc, sau đó nhấn vào nút Convert to MP3.

Sau khi bạn lựa chọn một thư mục đầu ra, chương trình sẽ bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi từng file một. Những file MP3 sau khi chuyển đổi sẽ được lưu vào trong thư mục đầu ra đã chọn. Sau khi tất cả những công việc chuyển đổi được thực hiện, các bạn có thể nhấp vào nút Play MP3 để nghe các file âm thanh MP3 kết quả.

convert-mp4-to-mp3-topsoftvn-4
Cách đổi file MP4 sang MP3 bằng ứng dụng Convert MP4 to MP3

Lưu ý: Những file MP4 có thể có định dạng dữ liệu âm thanh khác nhau, ví dụ như định dạng MP3, định dạng AAC. AAC thường sẽ đạt được chất lượng âm thanh tốt hơn định dạng MP3 về tốc độ bit. Định dạng âm thanh AAC hỗ trợ đa kênh, còn định dạng MP3 chỉ hỗ trợ hai kênh. Do đó nếu bạn muốn chuyển đổi video MPEG4/MP4 sử dụng định dạng âm thanh AAC thì Convert MP4 to MP3 sẽ chỉ chuyển đổi hai kênh âm thanh chính thành âm thanh MP3.

Như vậy Topsoftvn vừa hoàn tất hướng dẫn cách sử dụng Convert MP4 to MP3 để chuyển đổi file sang MP3. Ngoài giải pháp sử dụng phần mềm MP4 to MP3 Converter thì việc sử dụng những công cụ chuyển MP4 sang MP3 online cũng khá hay. Nếu như không có thời gian để cài đặt phần mềm thì tại sao lại không thử chuyển MP4 thành MP3 online vừa tiện lại hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: topsoftvn.com@gmail.com
  • Website: https://topsoftvn.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here