Cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại cực hiệu quả

0
51
cach-ket-noi-tai-nghe-co-day-voi-dien-thoai-topsoftvn
Cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại cực hiệu quả

Trong quá trình sử dụng thiết bị điện thoại, chắc chắn nhiều người dùng đã rơi vào trường hợp điện thoại bị mắc kẹt trong chế độ headphone. Điều này không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn làm gián đoạn đến công việc của bạn. Bài viết này sẽ gói gọn các cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại đơn giản nhất mà mọi người dùng có thể áp dụng khi gặp tình trạng trên.

Chắc chắn tai nghe của bạn vẫn hoạt động bình thường

Khi điện thoại không nhận tai nghe thì việc đầu tiên cần làm là bạn phải chắc chắn rằng tai nghe của bạn vẫn đang còn hoạt động tốt. Từ đó xác định nguyên nhân gây ra điều này nằm tại jack 3.5 mm hay cổng kết nối tai nghe trên điện thoại.

Bạn có thể kiểm tra chiếc tai nghe của mình bằng cách cắm vào chiếc điện thoại smartphone của người khác. Hoặc cũng có thể là một chiếc TV, laptop hoặc bất kỳ thiết bị nào (đối với những thiết bị cũ vẫn dùng jack âm thanh 3.5mm).

cach-ket-noi-tai-nghe-co-day-voi-dien-thoai-topsoftvn-1
Chắc chắn tai nghe của bạn vẫn hoạt động bình thường

Nếu bạn không thể nghe được bất kỳ âm thanh nào phát ra từ chiếc tai nghe này thì rất có thể nó đã hỏng và đã tới lúc bạn thay một chiếc tai nghe khác. Còn trong trường hợp chiếc tai nghe này vẫn còn hoạt động tốt với một thiết bị khác thì chắc chắn đã có vấn đề xảy ra. Khi đó, bạn nên xem qua các cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại khác ở dưới đây.

Bạn cũng nên cắm thử thêm một chiếc tai nghe khác vào chiếc smartphone của bạn, sau đó xem nó có hoạt động không. Mặc dù rất hiếm nhưng có thể chiếc smartphone của bạn “kén chọn” và chỉ tương thích với một vài loại tai nghe nhất định.

>> Xem ngay: Cách bật và tắt nút home ảo iPhone siêu đơn giản và chi tiết

Vệ sinh đầu cắm của tai nghe

Cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại tiếp theo chính là vệ sinh đầu cắm tai phone. Như bạn đã biết, bụi bẩn có thể bám vào đầu cắm trên tai nghe hay chân cắm tai nghe trên điện thoại. Theo thời gian nó có thể ngăn cản kết nối giữa smartphone và tai nghe. Do đó, bạn cần phải vệ sinh tai nghe và chân cắm ở trên điện thoại.

Đầu tiên, bạn nên nhìn vào trong lỗ cắm tai nghe để xem tình trạng vệ sinh của nó đang thuộc tình trạng nào. Hầu hết smartphone hiện tại đều có thể kết nối trực tiếp trên cổng Lightning (với iPhone) và cổng USB Type-C (với smartphone Android). Do đó nếu những cổng này bị bụi bẩn bám vào thì sẽ còn ảnh hưởng tới tốc độ sạc pin.

cach-ket-noi-tai-nghe-co-day-voi-dien-thoai-topsoftvn-2
Vệ sinh đầu cắm của tai nghe – Cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại

Hãy dùng một chiếc đèn pin nhỏ hay đèn flash của điện thoại khác và vệ sinh thật sạch lỗ cắm này bằng nhiều cách. Đơn giản nhất là thổi vào đó hay cũng có thể sử dụng máy để thổi khí vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bông gòn để vệ sinh. Bạn có thể đưa bông gòn vào trong, xoay vào trong lỗ cắm nhằm có thể lấy bụi bẩn ra ngoài. Bạn cũng có thể thêm một tí nước để có thể lấy bụi ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng một lượng nước vừa đủ để làm ướt bông gòn. Bởi vì nếu dùng quá nhiều nước thì sẽ gây ảnh hưởng tới những linh kiện bên trong.

>> Cập nhật những thủ thuật điện thoại mới nhất ngay tại đây nhé!

Kiểm tra cài đặt âm thanh, khởi động lại thiết bị

Ngoài các cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại kể trên, có thể cài đặt âm thanh ở trên thiết bị đã gây ảnh hưởng tới kết nối này. Nếu đúng là cài đặt âm thanh trên máy khiến điện thoại không nhận tai nghe, các bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa lại ngay lập tức.

cach-ket-noi-tai-nghe-co-day-voi-dien-thoai-topsoftvn-3
Kiểm tra cài đặt âm thanh, khởi động lại thiết bị

Nếu đã thực hiện theo trình tự trên mà chiếc smartphone của bạn vẫn chưa thể nhận kết nối với tai nghe thì bạn nên thử khởi động lại chiếc smartphone của mình. Cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại này tốn rất ít thời gian. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, tiếp theo nhấn vào nút khởi động lại. Sau đó đợi cho thiết bị này bắt đầu hoạt động trở lại để xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

Mang thiết bị đi bảo hành

Nếu bạn đã thử thực hiện tất cả các cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại nói trên mà tai nghe của bạn vẫn không thể hoạt động thì có vẻ vấn đề đang trở nên khó giải quyết hơn. 

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn vẫn còn hạn bảo hành, phương án tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ hay nhà sản xuất để chiếc máy của bạn được sửa chữa hay thay thế linh kiện. Việc đem máy đi bảo hành có thể sẽ mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên nếu lỗi phát sinh từ phía nhà sản xuất thì các bạn sẽ được thay mới miễn phí.

cach-ket-noi-tai-nghe-co-day-voi-dien-thoai-topsoftvn-4
Mang thiết bị đi bảo hành – Cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn đã hết thời gian bảo hành, bạn có thể liên hệ ngay với hãng hay một điểm sửa chữa điện thoại để cho họ khắc phục lỗi trên. Việc này sẽ mất một số tiền nhất định, tuy nhiên bạn vẫn có thể được sử dụng lại jack tai nghe.

Hy vọng với những thủ thuật về cách kết nối tai nghe có dây với điện thoại trên bạn sẽ khắc phục được lỗi về jack âm thanh ngay trên chiếc smartphone của mình (nếu có).

Thông tin liên hệ:

  • Mail: topsoftvn.com@gmail.com
  • Website: https://topsoftvn.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here