TOP 5 cách tải video Instagram về điện thoại và máy tính

0
32
tai-video-instagram-topsoftvn
TOP 5 cách tải video Instagram về điện thoại và máy tính

Đôi lúc bạn lướt mạng xã hội Instargram và bắt gặp các video hấp dẫn, độc đáo mà bạn thích và muốn tải video Instagram về thiết bị của mình nhưng không biết phải tải như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Topsoftvn sẽ chia sẻ cách tải video Instagram về điện thoại và máy tính nhanh chóng và hiệu quả 100%.

Cách tải video Instagram đơn giản về máy tính

Trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo phương pháp thủ công hoặc sử dụng các dịch vụ tải video Instagram trực tuyến tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. 

Tải xuống từ mã nguồn

Bạn có thể kiểm tra mã nguồn của trang video bạn yêu thích và trích xuất liên kết tải xuống từ đó. Sau đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở video trên Instagram mà bạn đang muốn tải xuống.

Bước 2: Kích chuột phải vào video đó và bấm chọn Inspect element. Tùy thuộc vào trình duyệt mà bạn hiện đang sử dụng, tùy chọn này có thể sẽ có tên khác, ví dụ như View page source. 

tai-video-instagram-topsoftvn-1
Tải xuống từ mã nguồn

Bước 3: Tiếp theo bấm tổ hợp phím Ctrl + F để tiến hành mở tùy chọn Find. Sau đó nhập “.mp4” vào trong khung trống và nhấn Enter.

Bước 4: Kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện một bảng mã. Tại đây, bạn sao chép đường liên kết bên cạnh mã bắt đầu bằng src = (đường liên kết kết thúc bằng .mp4 ).

Bước 5: Bây giờ kích hoạt trình duyệt trang web và dán liên kết vừa sao chép phía trên vào thanh địa chỉ URL và video này sẽ bắt đầu phát. Sau đó, bạn có thể bấm chuột phải và chọn vào Save video as… để tải video xuống máy tính như bình thường.

>> Tìm hiểu: Năm 2023 là năm con gì? Hợp tuổi nào? Sinh con có tốt không?

Sử dụng dịch vụ trực tuyến

Nếu cách tải video Instagram trên có vẻ quá phức tạp thì bạn có thể sử dụng ứng dụng trực tuyến miễn phí DownloadVideosFrom. Cách sử dụng công cụ như sau:

Bước 1: Mở video Instagram mà bạn đang muốn tải xuống và sao chép đường dẫn URL.

Bước 2: Bây giờ hãy kích hoạt trình duyệt web và bắt đầu truy cập vào trang DownloadVideosFrom. Tiếp theo dán URL vào khung trống.

Bước 3: Cuối cùng bấm nút Download MP4 để thực hiện chuyển đổi và tải video xuống.

Ngoài ra còn có những tùy chọn để tải xuống MP3 (chỉ âm thanh của video) hay ảnh Instagram nếu muốn.

tai-video-instagram-topsoftvn-2
Cách tải video Instagram bằng DownloadVideosFrom

Cách tải video Instagram nhanh chóng về điện thoại

Tiếp theo, Topsoftvn sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách tải video Instagram về điện thoại Android và iOS cực dễ hiểu.

Tải video Instagram về điện thoại Android

Trên điện thoại Android, những video được tự động tải xuống ngay sau khi bạn xem. Bạn chỉ cần tìm nơi để lưu video đó trên thiết bị. Ngoài ra, có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để tải video Instagram xuống điện thoại mà không cần xem trước. Hãy cùng thử cả 2 cách tải này:

Tải video Instagram dưới dạng bộ nhớ cache

Để thực hiện tải video Instagram, trước tiên hãy xem video trên Instagram mà bạn đang muốn tải xuống. Nếu muốn tải xuống toàn bộ nội dung của video đầy đủ, bạn hãy xem hết video. Nếu chỉ cần một đoạn video thì bạn có thể chỉ xem một phần đó. 

Tiếp theo, bạn mở trình quản lý tệp (File manager) ở trên điện thoại. Sau đó đi đến menu Android > data > com.instagram.android > cache > videos. Tại đây, các bạn sẽ tìm thấy tất cả những video đã xem và chúng sẽ có mục mở rộng .clean. Có thể bấm vào video đó và chọn tùy chọn Video để tiến hành phát nội dung của video đó xem có đúng video mà bạn đang cần hay không.

tai-video-instagram-topsoftvn-3
Tải video Instagram dưới dạng bộ nhớ cache

Nếu muốn chuyển đổi thành định dạng video, thì chỉ cần đổi tên và thay đổi lại phần mở rộng từ .clean thành .mp4.

Lưu ý: Tất cả những video sẽ được lưu dưới dạng bộ nhớ cache. Nếu bộ nhớ cache của điện thoại đã bị xóa, thì các video này cũng sẽ bị xóa. Nếu muốn lưu giữ một video thì bạn nên chuyển video đó đến một vị trí khác .

Sử dụng công cụ của bên thứ ba

Nếu muốn sử dụng phương pháp đơn giản hơn để để tải video Instagram về điện thoại Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng của phía thứ ba. Trong trường hợp này là ứng dụng Video Downloader for Instagram, đây là một ứng dụng miễn phí và quảng cáo không hề quá khó chịu. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Instagram, mở lên video bạn đang muốn tải xuống và bấm vào menu ở góc trên cùng bên phải (ba chấm dọc).

Bước 2: Tiếp theo hãy bấm chọn tùy chọn Copy link ở trong menu xổ xuống. 

Bước 3: Sau đó, mở công cụ Video Downloader for Instagram và nhấn nút Paste.

Liên kết URL sau khi được dán vào khung trống, video Instagram sẽ tự động được tải xuống và lưu trong thư viện.

tai-video-instagram-topsoftvn-4
Cách tải video Instagram bằng Video Downloader for Instagram

>> Theo dõi chuyên mục tổng hợp để theo dõi các thông tin mới nhất nhé!

Tải video Instagram về điện thoại iPhone

Không giống như trên dòng điện thoại Android, những tùy chọn để tải video Instagram ở trên iOS không nhiều. Nhưng nếu muốn thì người dùng điện thoại iPhone có thể sử dụng công cụ có tên Regrammer. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí (có hỗ trợ quảng cáo) sẽ giúp bạn tải bất cứ video nào từ Instagram về thiết bị iOS của mình.

Cách sử dụng của nó cũng tương tự như công cụ Video Downloader for Instagram dành cho điện thoại Android ở trên. Chỉ cần sao chép đường dẫn URL của video từ Instagram và dán vào công cụ Regrammer. Sau đó, bấm nút Preview để mở và tải video xuống. Video này sẽ tự động được lưu trong thư viện ảnh và bạn sẽ thấy những tùy chọn để đăng lại .

tai-video-instagram-topsoftvn-5
Cách tải video Instagram bằng Regrammer

Trên đây, Topsoftvn vừa tổng hợp cho bạn tất cả những cách khác nhau để tải video Instagram yêu thích về máy tính và điện thoại. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà các bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp để thực hiện. 

Thông tin liên hệ:

  • Mail: topsoftvn.com@gmail.com
  • Website: https://topsoftvn.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here